Hai nhan vien cua tap doan Shell bi cac tay sung bat coc tai Nigeria hinh anh 1Một tay súng phiến quân tại Nigeria. (Nguồn: saharareporters.com)

Ngày 27/4, cảnh sát Nigeria cho hay các tay súng vũ trang đã tấn công một nhóm nhân viên của Tập đoàn năng lượng Shell (Hà Lan), sát hại 2 cảnh sát và bắt cóc 2 người thuộc tập đoàn này.

Theo cảnh sát Nigeria, vụ tấn công xảy ra vào chiều 25/4 tại quận Rumuji, bang Rivers  khi nhóm nhân viên của Tập đoàn Shell đang trên đường trở về từ bang Bayelsa với sự hộ tống của cảnh sát.

Tuy nhiên, một số tay súng đã phục kích đoàn nhân viên và xả súng khiến 2 cảnh sát thiệt mạng. Các đối tượng sau đó đã bắt cóc hai nhân viên của Tập đoàn Shell.

[Xả súng đẫm máu tại miền Bắc Nigeria khiến nhiều người thiệt mạng]

Người phát ngôn cảnh sát bang Rivers, Omoni Nnamdi cho hay giới chức địa phương đang nỗ lực hết sức nhằm giải cứu an toàn các nhân viên bị bắt cóc.

Trong khi đó, Công ty phát triển xăng dầu Shell tại Nigeria đã xác nhận thông tin trên, song không rõ quốc tịch của hai nhân viên bị bắt cóc. Thông thường, các con tin được thả tự do sau khi trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc.

Trước đó hôm 25/4, cũng tại bang Rivers, các tay súng đã tấn công một xe buýt, sát hại lái xe và bắt cóc hàng chục hành khách. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó cho biết toàn bộ con tin đã được giải cứu và an toàn./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)