Hai nhan vien cuu tro bi sat hai o khu vuc mien Tay Ethiopia hinh anh 1Hai nhân viên cứu trợ đã bị các tay súng sát hại ở Ethiopia.(Nguồn APA)

Hai nhân viên của tổ chức từ thiện "Hành động chống nạn đói" đã bị một nhóm vũ trang không rõ danh tính bắn chết ở khu vực miền Tây Ethiopia.

Tổ chức từ thiện trên xác nhận hai nhân viên của tổ chức này đã bị phục kích và sát hại ngày 6/9 khi họ đang trên đường rời trại tị nạn Nguenyyiel ở khu vực Gambella, nơi sinh sống của hàng chục nghìn người tị nạn từ quốc gia láng giềng Nam Sudan do nội chiến từ năm 2013.

[6 nhân viên của tổ chức từ thiện quốc tế bị bắt cóc tại Nigeria]

Tổ chức "Hành động chống nạn đói" cho biết toàn bộ các hoạt động ở Gambella đã phải tạm hoãn, nhưng vẫn duy trì trợ cấp để bảo đảm lương thực và sự an toàn cho người dân, đồng thời họ cũng đang hỗ trợ nhà chức trách trong quá trình điều tra vụ tấn công.

Văn phòng Điều phối nhân đạo của Liên hợp quốc tại Ethiopia đã lên án vụ tấn công trên, cho rằng việc tấn công các nhân viên cứu trợ là vi phạm luật cứu trợ nhân đạo quốc tế.

Hiện Liên hợp quốc và tổ chức "Hành động chống nạn đói" đều chưa cung cấp thông tin về quốc tịch của những nạn nhân, cũng như có người bị thương khác hay không./.

Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)