Hai nhan vien tre cua McDonald's o Peru tu vong khi dang lam viec hinh anh 1Một cửa hàng của chuỗi cửa hàng ăn nhanh McDonald's. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Peru đã xác nhận về cái chết của hai nhân viên trẻ làm việc tại một cửa hàng McDonald's ở thành phố Lima cuối tuần qua.

Hai nhân viên gồm Alexandra Porras, 18 tuổi, và Carlos Campo, 19 tuổi, đã tử vong do bị điện giật khi đang lau bếp tại nhà hàng trên.

Văn phòng Công tố Peru và Bộ Lao động Peru thông báo sẽ tiến hành điều tra làm rõ sự việc trên, đồng thời thanh tra các biện pháp an toàn lao động tại các cửa hàng của McDonald's.

Phía Arcos Dorados và công ty McDonald's, có trụ sở tại Mỹ, cam kết hợp tác với nhà chức trách địa phương trong cuộc điều tra trên.

[CEO của McDonald thôi việc do quan hệ bất chính với nữ nhân viên]

Toàn bộ 29 cửa hàng của chuỗi cửa hàng ăn nhanh McDonald's tại Peru sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi cuộc điều tra vụ hai nhân viên của hãng này kết thúc. 

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 18/12, Arcos Dorados, chủ sở hữu đồng thời là hãng quản lý các cửa hàng McDonald's tại khắp Mỹ Latinh, cho biết đã bắt đầu cuộc kiểm tra về an toàn lao động tại toàn bộ 29 cửa hàng ở Peru.

Arcos Dorados thông báo cuộc kiểm tra này có thể kéo dài trong nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày.

Vụ việc đã dẫn đến làn sóng biểu tình phản đối chuỗi cửa hàng ăn nhanh khổng lồ này. Nhiều người dân Peru đã bày tỏ quan ngại về điều kiện làm việc, cũng như các khoản phúc lợi cho nhân viên tại chuỗi nhà hàng này./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)