SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 4 tháng 7 năm 2022 – Hai ông Jan Harnisch và Tobias König được bổ nhiệm làm Đồng Giám đốc điều hành (CEO) toàn cầu mới của Rhenus Air & Ocean (Rhenus Đường hàng không và Đường biển) trực thuộc Rhenus Group (là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ logistics). Hai vi lãnh đạo chủ chốt này sẽ tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng chuyển đổi số và hoạt động xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực bao gồm số hóa, phát triển nguồn nhân lực, tính bền vững và khả năng mở rộng.

Theo cơ cấu đồng lãnh đạo mới, hai ông Jan Harnisch và Tobias König sẽ cùng vạch ra định hướng chiến lược để đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của Rhenus Air & Ocean trên toàn cầu.

Các lĩnh vực chính cụ thể thuộc sự lãnh đạo của ông Tobias König bao gồm phát triển quan hệ khách hàng chiến lược, ngành dọc và tiếp thị cũng như định vị Rhenus là nhà giao nhận được lựa chọn. Nhiệm vụ của ông Jan Harnisch sẽ bao gồm việc dẫn dắt định hướng tăng trưởng khối lượng, đổi mới sản phẩm và dịch vụ cũng như nâng cao sự xuất sắc trong hoạt động.

Ông Tobias König cho biết: “Rhenus đã phát triển vượt bậc để được coi là một trong những công ty logistics hàng đầu thế giới hiện nay, với một số người giỏi nhất trong ngành đã thúc đẩy thành công này. Để đưa Rhenus lên một tầm cao mới, chúng tôi đã tiến hành một cuộc đánh giá quan trọng để xem xét lại cấu trúc tổ chức thông thường, tìm cách thức phù hợp để tài năng của chúng tôi có thể phát huy tốt nhất các khả năng một cách sáng tạo và tự liên kết chúng tôi như một công ty toàn cầu thực sự để cung cấp các giải pháp đầu cuối cho khách hàng trên khắp thế giới”.

Ông Jan Harnisch phát biểu: “Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu bằng cách làm gương và đổi mới, cả thông qua cách chúng tôi hỗ trợ khách hàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ của mình, cũng như trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất trên thế giới. Bằng cách khai thác công nghệ để thúc đẩy sự bền vững và xây dựng nguồn cung ứng linh hoạt hơn, chúng tôi tự tin mở rộng đáng kể phami vi và địa bàn hoạt động của mình. Đồng thời, chúng tôi sẽ tăng cường nỗ lực xây dựng thương hiệu cho nhà tuy”n dụng của mình để thu hút các nhân tài nhằm xây dựng các nhóm đa dạng và hiệu quả”.

Ông Jan Harnisch gia nhập Rhenus với tư cách là Giám đốc phát triển kinh doanh tại Trung Quốc vào năm 2012, trước khi chuyển đến Singapore để đảm nhận vai trò Giám đốc vận tải hàng hóa khu vực Châu Á và Giám đốc điều hành khu vực Viễn Đông – Châu Á. Sau đó, ông được đề bạt giữ chức Giám đốc vận hành (COO) toàn cầu của Products Air & Ocean tại Đức trước vai trò mới nhất này.

Ông Tobias König bắt đầu sự nghiệp của mình với Rhenus vào năm 2008 tại Rhenus Port Logistics, với tư cách là trợ lý cho Hội đồng quản trị và nhanh chóng chuyển sang vai trò bán hàng trong 1,5 năm. Năm 2011, Rhenus Projects Logistics được thành lập và Tobias König trở thành Giám đốc điều hành. Từ năm 2020 đến nay, ông đảm nhận vị trí CCO toàn cầu của Rhenus Air & Ocean, trước khi được bổ nhiệm làm CEO.

Những phát triển gần đây của Rhenus bao gồm tuyên bố đạt được các dịch vụ Less-than-container load: LCL (vận chuyển hàng lẻ / hàng ghép – hàng hóa không xếp đủ một container) toàn cầu trung hòa carbon vào năm 2030, như một phần trong chiến lược của công ty nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi của ngành sang lĩnh vực logistics bền vững.

Thông tin về Rhenus Group

Rhenus Group là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ logistics, với các hoạt động kinh doanh toàn cầu và doanh thu hàng năm là 7,0 tỷ euro. Rhenus Group có 970 địa điểm kinh doanh trên toàn thế giới và sử dụng 37.500 nhân viên. Rhenus Group cung cấp các giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, bao gồm các hoạt động vận tải đa phương thức, kho bãi, thông quan cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng sáng tạo.

#Rhenus

Giang Tran