Khoảng 23 giờ ngày 14/4, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra giữa hai xe ôtô.

Vụ tai nạn làm hai người tử vong tại chỗ và hai người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, vào thời điểm nói trên, xe ôtô tải mang biển kiểm soát 77L-4052 (chưa rõ danh tính người điều khiển) đang lưu thông theo hướng Bắc-Nam khi đến Km555+500 đoạn qua xã Kỳ Đồng đã va chạm với xe ôtô con mang biển kiểm soát 37A-092.47.

Vụ tai nạn đã làm bốn người đi trên chiếc xe ôtô con thương vong. Hai người tử vong là anh Nguyễn Nhật Quang (sinh năm 1979) và anh Phạm Văn Chung (sinh năm 1981). Hai người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu là Lê Xuân Trường và một người tên là Lương.

Tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Kỳ Đồng tại Km555+500 đang được Công ty trách nhiệm dịch vụ và thương mại 666 có trụ sở đóng tại thành phố Hà Tĩnh thi công sửa chữa cầu Đá nên đã dựng sào chắn phong tỏa nửa phần đường theo dải phân cách và chỉ cho phương tiện chạy vào nửa phần đường còn lại. Vì vậy, sau khi vụ tai nạn xảy ra, tình hình giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh đã bị ách tắc nghiêm trọng, kéo dài trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Kỳ Anh đã điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện chạy vào phần đường mà đơn vị thi công đang phong tỏa sửa chữa để giải phóng phương tiện.

Trước đó, vào trưa 14/4, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh), tai nạn cũng xảy ra giữa xe ôtô và xe gắn máy khiến một giáo viên tử vong tại chỗ./.