Hai phát thanh viên của đài 2Day FM ở Australia đã bị đình chỉ công tác sau cái chết của nữ y tá đã bị họ lừa bằng cách giả giọng Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thái tử Charles gọi tới bệnh viện để hỏi về bệnh tình của công nương Catherine.

Nữ y tá Jacintha Saldanha, làm việc tại bệnh viện King Edward VII được phát hiện đã chết ngày 7/12, tức chỉ một ngày sau khi công nương Catherine xuất viện sau khi ở đây 3 đêm để điều trị chứng ốm nghén. Cảnh sát cho biết y tá này đã tự sát và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cái chết bất thường này.

[Y tá điều trị cho vợ Hoàng tử Anh William tự sát]

Saldanha đã nhận điện thoại từ 2 người phát thanh viên Mel Greig and Michael Christian của đài 2Day FM ở Sydney, nói rằng họ là Nữ hoàng Elizabeth II và Thái tử Charles gọi điện tới hỏi thăm tình trạng của Công nương Kate.

Sauk hi biết tin nữ y tá Saldanha qua đời, hai phát thanh viên này cho biết họ “thật sự bị sốc”.  Kênh 2Day FM cũng cho biết đã lập tức tạm đình chỉ công việc của hai phát thanh viên cho đến khi thảm kịch nói trên được làm rõ.

Công luận Anh và Australia cũng đã bày tỏ sự giận dữ đối với hai phát thanh viên nói trên, cho rằng họ phải chịu trách nhiệm về cái chết của cô y tá. Trang Facebook của kênh 2Day FM ngập tràn những lời bình luận, trong đó đa phần là bày tỏ sự phẫn nộ.

“Có gì đáng để đùa cợt đâu chứ. Một y tá đã CHẾT chỉ vì trò đùa rẻ tiền của các người. Thật đáng xấu hổ,” một người có nick Kim Wilson viết trong khi nhiều người khác đòi sa thải hai phát thanh viên.


Bệnh viện King Edwards II thông báo việc y tá Saldanha tự sát (Nguồn: AFP)

Nhiều người đã liên hệ sự kiện này với cái chết của Công nương Diana, mẹ của Hoàng tử William, năm 1997 do bị tai nạn xe hơi ở Paris trong lúc đang trốn chạy các paparazzi.

Nhiều người cho rằng con dâu của Công nương Diana là Công nương Catherine cũng đang bị xâm phạm đời tư quá mức, và việc này cũng gây nên áp lực cho những người có liên quan, như y tá xấu số Saldanha.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên đài phát thanh nói trên gây sự cố. Năm 2009, hai phát thanh viên khác của đài cũng đã cho phát một đoạn băng cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra nói dối đối với một cô gái 14 tuổi, trong đó cô tiết lộ mình từng bị cưỡng bức./.


A.Q (Vietnam+)