Theo Ban chỉ huy phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng, mưa to chiều 23/6 đã làm nhiều điểm ở Hải Phòng bị ngập cục bộ, giao thông tắc nghẽn.

Một cơn lốc lớn đi qua khu vực xã An Lư (huyện Thuỷ Nguyên) gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Theo thông tin ban đầu, cơn lốc này đã khiến 859 ngôi nhà bị tốc mái, 16 nhà bị sập đổ và làm hai người chết, trong đó có một phụ nữ đang có thai; 55 người bị thương, trong đó có 32 người bị thương nặng.

Hiện Ban chỉ huy phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng và huyện Thuỷ Nguyên đang tập trung xử lý, khắc phục hậu quả, đưa những người bị thương đến bệnh viện và bố trí chỗ ở tạm thời cho các gia đình có nhà cửa bị hư hỏng.

Để ứng phó kịp thời với cơn bão số 2, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã tổ chức họp khẩn cấp triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, đê điều, chỉ đạo khẩn trương thu hoạch lúa; biện pháp phòng chống ngập úng; có thông báo yêu cầu các nhà máy, xí nghiệp ở khu vực nông thôn tạo điều kiện cho công nhân nghỉ việc để giúp gia đình thu hoạch lúa.

Ngày 23/6, lãnh đạo thành phố chủ trì các đoàn công tác kiểm tra đôn đốc công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương trọng điểm: Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Kiến Thụy, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, An Dương. Lương thực, vật tư, phương tiện, lực lượng xung kích hộ đê để ứng phó với cơn bão số 2 đều đã sẵn sàng. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố liên tục thông báo tình hình diễn biến áp thấp nhiệt đới, tin bão cho các địa phương, ngành, đơn vị trên địa bàn thành phố; đôn đốc triển khai thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố và Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng đến 10h00 ngày 23/6/2011: Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo, hướng dẫn cho 4.083 phương tiện/12.584 lao động đang hoạt động trên khu vực biển Hải Phòng và 533 lồng bè /1.589 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh. Hiện tất cả các tàu thuyền thủy sản nhận được thông tin về diễn biến của bão số 2 đang di chuyển về bến neo đậu./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)