Hải Phòng của Trương Việt Hoàng đánh mất ngôi đầu sau khi đã chiếm lĩnh nó trong phần lớn mùa giải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng tin rằng Hải Phòng vẫn còn cơ hội vô địch V-League 2016.

Thất bại trước XSKT Cần Thơ ở vòng 23 vừa qua khiến Hải Phòng đánh mất ngôi đầu vào tay Than Quảng Ninh. Đội bóng đất cảng hiện chỉ có 41 điểm, kém Quảng Ninh ở ngôi đầu 2 điểm trong bối cảnh mùa giải còn ba vòng đấu. Sau một thời gian dài chiếm lĩnh ngôi đầu, Hải Phòng cuối cùng đã mất vị trí.

Dù vậy, huấn luyện viên Việt Hoàng vẫn hy vọng: “Cơ hội vô địch của đội bóng thực sự đã hẹp lại. Nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội vì khoảng cách giữa các đội rất hẹp và mùa bóng chỉ còn vài vòng đấu. Tôi nghĩ cơ hội vô địch của đội vẫn là 50/50.”

Cục diện cuộc đua vô địch vẫn rất khó lường khi khoảng cách giữa năm đội đầu bảng hiện chỉ là 5 điểm. Ngoài Hải Phòng và Quảng Ninh, Hà Nội T&T (41 điểm), SHB Đà Nẵng (40 điểm) và FLC Thanh Hóa (38 điểm) đều còn nguyên cơ hội.

Dù vậy, đối thủ lớn nhất mà Hải Phòng phải đối mặt trong thời gian sắp tới vẫn là chính bản thân họ. Ba trận gần nhất, Hải Phòng thua hai, hòa một, chỉ giành 1/9 điểm tuyệt đối. Tự họ đã đánh mất ngôi đầu bằng phong độ tồi tệ ấy.

Mâu thuẫn nảy sinh khi nhiều cầu thủ Hải Phòng lớn tiếng chỉ trích thủ thành Đặng Văn Lâm sau trận gặp Cần Thơ hôm 28/8. Ở trận đấu ấy, thủ môn Việt Kiều đã mắc lỗi trong bàn thua cuối, khiến Hải Phòng thua chung cuộc 2-3.

Nói về tình huống ấy, Việt Hoàng khẳng định: “Chuyện các cầu thủ tranh cãi với nhau sau trận là điều bình thường thôi. Khi trận đấu vừa kết thúc mà kết quả không như ý, họ có cãi nhau một chút. Nhưng sau đó, khi về phòng, anh em lại cư xử bình thường, vui vẻ với nhau. Chuyện nhỏ này không thể làm ảnh hưởng tới khối đoàn kết của đội bóng. Cá nhân tôi cũng đã nói chuyện và làm việc riêng với từng cầu thủ.”

Một trụ cột của Hải Phòng là tiền vệ Vương Quốc Trung cũng tỏ rõ quyết tâm trong quãng đường còn lại: “Mục tiêu của bọn em là đá từng trận một thôi anh ạ. Bây giờ, cửa vô địch của bọn em vẫn còn rộng. Bọn em chỉ cố đá từng trận một rồi tới đâu hay tới đó thôi anh ạ.”

Trước mắt, Hải Phòng sẽ còn ba trận gặp QNK Quảng Nam, Long An và Sông Lam Nghệ An. Hy vọng là vẫn còn với Hải Phòng./.

Bảng xếp hạng V-League sau vòng 23. (Ảnh: VPF)