Ngày 4/4, tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, khu công nghiệp này đã chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động cầu cảng hàng lỏng 20.000 tấn.

Đây là cầu cảng hàng lỏng thứ 2 của Khu công nghiệp Đình Vũ được đưa vào hoạt động.

Hiện nay, Khu công nghiệp Đình Vũ đang trở thành nơi thu hút đầu tư hấp dẫn vào bậc nhất miền Bắc. Đánh giá khu công nghiệp này không chỉ bằng số vốn đầu tư, mà còn là hình mẫu về hợp tác đầu tư với các đối tác.

Đình Vũ còn là khu công nghiệp duy nhất ở miền Bắc cung cấp hệ thống cầu cảng hàng lỏng và giá đỡ đường ống cho các nhà đầu tư hóa chất, hóa dầu. Với hệ thống đường ống dùng chung, các nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí, đất đai và thời gian so với việc mỗi doanh nghiệp phải tự bỏ vốn xây dựng hệ thống cầu cảng hàng lỏng của đơn vị mình. Cùng với Nhà máy xử lý nước thải tập trung được thiết kế với tổng công suất 9.600m3/ngày đêm, Trạm xử lý nước thải giai đoạn 1, công suất 2.500m3/ngày đêm vừa hoàn thành, đã đem đến các tiện ích vượt trội cho nhà đầu tư khi đến với khu công nghiệp này.

Hiện nay, Khu công nghiệp Đình Vũ đã thu hút được hơn 43 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,54 tỷ USD, trong đó tháng 1/2012, dự án của Bridgestone Việt Nam chiếm 574,8 triệu USD. Dự kiến đến cuối năm 2012, Khu công nghiệp Đình Vũ sẽ thu hút thêm nhiều dự án với số vốn khoảng 205 triệu USD từ Nhật Bản và các quốc gia khác./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)