Hai Phong dai thang, Truong Viet Hoang san bang ky luc cua Kiatisak hinh anh 1Hải Phòng đang thăng hoa tuyệt vời với bảy trận toàn thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Kỷ lục 7 trận thắng liên tiếp của Hoàng Anh Gia Lai thời Kiatis​ak lập được ở V-League 2004 đã bị san bằng sau khi Hải Phòng thắng sát nút Than Quảng Ninh 2-1 tại vòng 7 V-League tối nay (23/4).

Trước đó, “Dream Team” của Hoàng Anh Gia Lai từng khuynh đảo V-League với hai chức vô địch V-League vào các năm 2003 và 2004. Đỉnh cao phong độ của họ được thể hiện ở mùa 2004 với chuỗi 7 trận toàn thắng liên tiếp. Đó cũng là chuỗi trận thắng liên tiếp dài nhất trong lịch sử V-League. Thành tích ấy được tạo nên bởi một thế hệ xuất sắc với huyền thoại Thái Lan Kiatisak Senamuang là đầu tàu.

Kỷ lục ấy tồn tại suốt 12 năm cho tới khi bị xô đổ vào tối nay trên sân Lạch Tray của Hải Phòng. Thắng lợi 2-1 trước Than Quảng Ninh cũng giúp Hải Phòng củng cố ngôi đầu bảng với 21 điểm tuyệt đối sau 7 vòng.

Những người để lại dấu ấn trong chiến công của Hải Phòng ở trận đấu này là Đình Bảo và Văn Thắng. Bàn mở tỷ số của chủ nhà được ghi ở phút 15 sau một cú volley từ ngoài vòng cấm của Stevens. Bóng bật ra khỏi tay Tuấn Linh và được Đình Bảo lao vào đệm rất nhanh.

Trên đà hưng phấn, Hải Phòng tiếp tục tấn công và có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 27 nhờ công của Lê Văn Thắng sau một cú cứa lòng tuyệt đẹp. Tỷ số lẽ ra có thể cao hơn nếu Hải Phòng tận dụng tốt lợi thế về tâm lý mà họ có.

Sang hiệp hai, thẻ đỏ của Quốc Trung ở phút 64 bất ngờ tạo cơ hội cho Than Quảng Ninh. Bàn thắng của Vũ Minh Tuấn đến ngay sau đó 1 phút cũng góp phần tăng hưng phấn cho đội khách.

Nhưng Hải Phòng đã thể hiện được bản lĩnh của đội đầu bảng. Họ không để mất thế trận, kiềm chế hưng phấn của đối thủ và tiếp tục tạo thêm các cơ hội nhờ sức mạnh của bộ đôi ngoại binh Stevens - Fagan. Người xem không hề có cảm giác Hải Phòng đang phải thi đấu trong thế kém người.

Tỷ số 2-1 được giữ nguyên tới hết giờ mang về thắng lợi xứng đáng cho Hải Phòng. Họ chỉ còn cách kỷ lục chuỗi thắng trận dài nhất trong lịch sử V-League đúng 90 phút nữa./.

Kết quả: Hải Phòng - Than Quảng Ninh 2-1

Bàn thắng: Đình Bảo (15'), Văn Thắng (27') - Vũ Minh Tuấn (65’)

Đội hình xuất phát

Hải Phòng: Xuân Việt - Anh Hùng, Văn Phú (đội trưởng), Ngọc Thịnh, Đình Bảo - Văn Nhiên, Khánh Lâm, Quốc Trung, Văn Thắng - Fagan, Stevens

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh (đội trưởng) - Thanh Hiền, Tiến Duy, Huy Cường, Văn Khoa - Minh Tuấn, Hải Huy, Văn Hiếu, Xuân Tú - Hồng Quân, Dyachenko

Minh Chiến (Vietnam+)