Ảnh minh họa. (Nguồn: Mạnh Linh/TTXVN)

Khoảng 8 giờ ngày 14/4, tại nhà hàng “Vịt cỏ Vân Đình” số 75 đường Nguyễn Bình Khiêm, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã xảy ra cháy lớn. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà hàng. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo anh Nguyễn Đình Ngọ, nhân viên của nhà hàng cho biết: Vào thời điểm cháy, nhà hàng vừa mới mở cửa, lúc đó mới có hai nhân viên đến làm việc. Khi mọi người đang dọn thì phát hiện lửa cháy sáng trên tầng hai. Ngay khi phát hiện đám cháy, nhân viên đã gọi báo cháy nhiều lần đến số điện thoại 114 (số máy khẩn cấp của lực lượng chữa cháy) và phối hợp cùng người dân dập lửa. Tuy nhiên, do lửa cháy lớn nên đã lan nhanh và thiệu rụi toàn bộ nhà hàng.

Ông Nguyễn Minh Khương, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng cho biết, ngay khi nhận được thông báo có cháy, đơn vị đã cử 8 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ tiếp cận hiện trường. Sau khi triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, khoảng 45 phút sau đám cháy đã được dập tắt và mặc dù quanh nhà hàng có nhiều nhà dân xây tạm, dễ cháy nhưng các lực lượng đã kịp khoanh vùng đám cháy nên nửa đã không cháy lan sang nhà bên cạnh.

Theo chủ nhà hàng, nhà hàng có diện tích 500m2, vụ cháy đã gây thiệt hại ước tính hơn 500 triệu đồng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng Nguyễn Minh Khương: Thời gian qua (trong tháng 11/2014 đến tháng 1/2015), trên địa bàn thành phố Hải Phòng liên tiếp xảy ra 5 vụ cháy lớn. Trong đó có vụ cháy ngày 29/12/2014 làm 6 người trong một gia đình thiệt mạng. Sau đó vào ngày 17/1/2015 tiếp tục xảy ra vụ cháy thiêu rụi một căn nhà 5 tầng, rất may 5 người trong nhà đã kịp đập cửa thoát ra ngoài./.