Hải Phòng: Làm rõ sai phạm ở Chi cục vệ sinh ATTP

Một số cán bộ Chi cục VSATTP đã tổ chức kiểm dịch, lấy mẫu xét nghiệm, rồi thu phí vượt mức quy định nhiều lần của các doanh nghiệp.
Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng vừa tổ chức cuộc họp để xem xét mức kỷ luật đối với ông Phạm Quốc Vinh, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Hải Phòng để làm rõ hành vi liên quan đến số tiền hơn 700 triệu đồng mà ông Vinh và cấp dưới đã thu sai quy định, sau đó để ngoài sổ sách để chi tiêu tại Chi cục.

Bước đầu, cơ quan chức năng của Hải Phòng làm rõ, từ năm 2011, dưới sự chỉ đạo của ông Vinh, một số cán bộ Chi cục đã tổ chức kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm, lấy mẫu xét nghiệm, rồi thu phí vượt mức quy định nhiều lần của các doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn.

Thêm nữa, trong thời gian làm Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, ông Vinh còn có dấu hiệu sử dụng xe công phục vụ cá nhân và gia đình, làm thất thoát ngân sách 70 triệu đồng tiền xăng.

Cơ quan chức năng cũng đã triệu tập các ông, bà Vũ Thị Linh (sinh năm 1962), Nguyễn Xuân Chiến (sinh năm 1976) là trưởng, phó phòng nghiệp vụ của Chi cục để làm rõ vụ việc.

Ông Phạm Quốc Vinh nguyên là Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế Hải Phòng. Năm 2010, Hải Phòng thành lập Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, ông Vinh được bổ nhiệm giữ chức Chi cục trưởng - cán bộ thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng quản lý.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tiếp tục xem xét hình thức kỷ luật cách chức Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hải Phòng đối với ông Phạm Quốc Vinh và kỷ luật đối với những cán bộ liên quan đến sai phạm./.

Đoàn Minh Huệ (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục