Pha tranh bóng giữa cầu thủ 2 đội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 18/9 trên sân nhà Lạch Tray, Hải Phòng tiếp Sông Lam Nghệ An trong trận đấu thuộc vòng cuối cùng của V-League 2016.

Kết thúc trận đấu, sự tiếc nuối bao phủ “chảo lửa” đất Cảng. Bởi mặc dù đã thắng 3-0, nhưng giấc mơ vô địch của người dân và đội bóng đất Cảng buộc phải hẹn đến mùa giải sau.

Hiệp 2, Hải Phòng như một cơn cuồng phong bao trùm lên khung thành đội khách. Phút 55, từ một pha giật bóng trượt của Fangan, bóng bật ra và Văn Thắng đã có pha cứa lòng mở tỷ số cho Hải Phòng.

Sau đó chỉ 3 phút, Văn Thắng đỡ ngực khống chế bóng trong tư thế quay lưng. Dù cú móc bóng của anh trúng người thủ môn Nguyên Mạnh nhưng Stevens vẫn kịp đệm bóng, nâng tỷ số cho đội nhà.

Phút thứ 75, Fangan tiếp tục nâng tỷ số lên 3-0 cho đội nhà. Như vậy Hải Phòng chỉ còn cách ngôi vô địch 1 bàn thắng.

Nhưng ở những phút sau đó, mặc dù có nhiều cơ hội với những pha dứt điểm cách khung thành Sông Lam Nghệ An chỉ 6-7m nhưng thủ thành Nguyễn Mạnh và xà ngang xuất sắc cản phá.

Những cơ hội chiến thắng "mười mươi" nhưng bị bỏ lỡ đã khiến cả sân Lạch Tray như “chết lặng” vì tiếc nuối, khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Cúp vô địch không xuất hiện ở sân Lạch Tray, nhưng người hâm mộ vẫn tung hô các cầu thủ đất cảng và hô vang “Hải Phòng vô địch”./.