Mặc dù được các thầy thuốc cố gắng cứu chữa nhưng đến 22 giờ 40 phút ngày 4/4, anh Phạm Văn Thành (46 tuổi, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) đã tử vong.

Theo kết luận ban đầu của Khoa Hồi sức nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, anh Thành tử vong do “ngộ độc thuốc diệt cỏ giờ thứ 13”.

Theo chị Vũ Thị Hà (vợ anh Thành), sáng 3/4, sau khi ăn sáng xong, anh Thành đã ăn thêm một quả táo tây và đi làm bình thường tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy sản Hạ Long.

Đến gần trưa, anh Thành bị đau bụng dữ dội, đồng nghiệp trong công ty đã đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Qua chẩn đoán, Bệnh viện đã xác định anh Thành bị ngộ độc thực phẩm và tổ chức cấp cứu, rửa ruột cho bệnh nhân.

Anh Thành tiếp tục được theo dõi diến biến sức khỏe tại Khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, đến trưa ngày 4/4, do có diễn biến xấu, bệnh nhân đã được chuyển sang khoa Hồi sức nội để điều trị.

Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, bệnh viện đã bàn giao anh Thành cho gia đình do không còn khả năng cứu chữa. Đến 22 giờ 40 phút, anh Thành đã qua đời.

Mặc dù chưa đủ căn cứ xác minh chính xác lưu lượng thuốc diệt cỏ lưu lại tại đồ ăn sáng hay trên quả táo tây nhưng đây cũng là bài học đau lòng trong sử dụng thực phẩm mà người tiêu dùng cần lưu ý.

Trước đó, ngày 28/3, nữ sinh Phạm Thúy H. (sinh năm 1997, trú tại tổ Lệ Tảo 3, phường Nam Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) cũng đã tử vong do ngộ độc thuốc diệt cỏ./.

Hoàng Ngọc (TTXVN/Vietnam+)