Văn Lâm sẽ mất vị trí chính thức trong những trận sắp tới của Hải Phòng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng khẳng định Hải Phòng sẽ có thay đổi ở vị trí thủ môn của Đặng Văn Lâm để tiếp tục mục tiêu vô địch trong chặng đường còn lại của V-League.

Đặng Văn Lâm vừa tiếp tục có 90 phút thất vọng cùng Hải Phòng khi để thủng lưới ba bàn trong trận thua 0-3 trước SHB Đà Nẵng tại vòng 17 V-League hôm 24/7. Đó là giọt nước làm tràn ly buộc Việt Hoàng phải quyết định: “Về vị trí của Văn Lâm, tôi biết trạng thái tâm lý của cậu ấy không cân bằng. Chắc chắn những trận sau, chúng tôi sẽ có sự thay đổi.”

Trước đó, nguồn tin riêng của VietnamPlus khẳng định Văn Lâm cũng gặp một số vấn đề về tâm lý. Thủ thành sinh năm 1993 mới có mùa giải đầu tiên bắt chính ở V-League. Áp lực ở đội đầu bảng có thể đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới anh, nhất là trong giai đoạn Hải Phòng sa sút phong độ.

Bản thân Văn Lâm cũng không phải lựa chọn số một của Hải Phòng từ đầu mùa. Anh mới đánh chiếm vị trí chính thức sau khi Đinh Xuân Việt dính chấn thương. Hiện tại, Văn Lâm đã có 9 trận đá chính cho Hải Phòng. Sau quãng thời gian sa sút, Văn Lâm đã trưởng thành vượt bậc và thậm chí được gọi lên tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, thủ thành này không gặp may vì Hải Phòng đã sa sút rất nhiều trong hai tháng qua. Năm trận gần nhất ở V-League, Văn Lâm phải vào lưới nhặt bóng 11 lần. Cùng thời điểm đó, Đinh Xuân Việt đã trở lại sau chấn thương và sẵn sàng lấy lại vị trí của mình.

Gần như chắc chắn, huấn luyện viên Việt Hoàng sẽ loại Văn Lâm để làm mới đội hình trước những trận cầu khó khăn với Than Quảng Ninh, Bình Dương và Hà Nội T&T. Hiện tại, Hải Phòng vẫn dẫn đầu V-League với 34 điểm nhưng chỉ còn hơn đội hạng hai SHB Đà Nẵng đúng 3 điểm./.