Ngày 30/11, Công an Hải Phòng cho biết, hiện các lực lượng chức năng đang tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn làm 8 người bị thương vào đêm 29/11 để làm rõ vụ việc.

Vào hồi 21 giờ 30 ngày 29/11, chiếc xe mang nhãn hiệu Mazda, biển kiểm soát 15A-176.48 do Trần Tuấn Tiến sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại số 83, khu phố 1/5, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng điều khiển đã liên tục gây tai nạn khiến 8 người bị thương ở nhiều tuyến đường khác nhau trong nội thành Hải Phòng.

Khi bị tạm giữ tại đồn Công an phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, Trần Tuấn Tiến ở trong tình trạng nồng nặc mùi rượu.

Theo những nhân chứng cho biết, chiếc xe Mazda trên đã chạy với tốc độ cao, lạng lách đâm phải 1 người tại khu vực vườn hoa chéo trên đường Trần Phú.

Sau đó, chiếc xe tiếp tục rồ ga chạy sang tuyến đường Lương Khánh Thiện. Tại đây, chiếc xe tiếp tục đâm bị thương 2 người đang tham gia giao thông. Trong đó có 1 nạn nhân bị kéo lê vài chục mét.

Không dừng, chiếc xe tiếp tục chạy sang đường Cầu Đất và va vào một ông cụ 60 tuổi. Trước yêu cầu dừng xe của người dân, lái xe tiếp tục cho xe tăng tốc chạy sang đường Lê Lợi và tiếp tục va vào 4 người đi đường. Tại đây, chiếc xe chỉ dừng lại khi bị xì lốp.

Ngay lập tức, người dân đã bắt giữ lái xe và giao cho Công an phường Lê Lợi xử lý.

Các nạn nhân của vụ tai nạn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. Hiện hai nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, các nạn nhân còn lại đã tỉnh táo trở lại.

Hiện các cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.