Hai Phong: Triet pha duong day thi ho bang tai nghe sieu nho hinh anh 1Thí sinh tham dự Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015. (Ảnh: TTXVN)

Công an thành phố Hải Phòng đã triệt phá một đường dây thi hộ sử dụng thiết bị công nghệ cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2015.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng đã ngụy trang điện thoại trong máy tính cầm tay để chụp đề thi, cùng với các thiết bị được cài đặt chế độ tự động nhận thông tin gọi đến. Từ đây, các đối tượng đã đọc lời giải cho các thí sinh thông qua thiết bị nghe siêu nhỏ đến mức phải sử dụng nam châm mới có thể hút ra được.

Bằng cách sử dụng các thiết bị này, nhóm đối tượng chuyên thi thuê ở Hà Nội đã giải đề thi môn toán và chuyển trót lọt cho thí sinh Phạm Xuân Lập, ở cụm thi số 18 đặt tại thành phố Hải Phòng, với kết quả được 8,5 câu/10 câu.

Khi nhóm đối tượng đang thực hiện chiêu trò tương tự cho thí sinh Phạm Xuân Lập trong môn thi Vật lý chiều 2/7 thì bị cơ quan công an phát hiện. Ngoài trường hợp nhận giải đề thi thuê cho Lập, các đối tượng còn nhận giải đề thi các môn Toán, Vật lý, Ngữ văn, tiếng Anh cho một thí sinh ở Nghệ An trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2015 vừa qua.

Các đối tượng này lập thành hội nhóm chuyên học hộ, thi hộ, thi thuê khắp Hà Nội và giới thiệu công khai trên mạng xã hội Facebook. Đứng đầu là Nguyễn Thị Huyền cùng “cộng sự” là các sinh viên của nhiều trường đại học ở Hà Nội./.
(TTXVN/Vietnam+)