Hai quan Ai Cap va Phap tap tran chung tai Dia Trung Hai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: egyptindependent.com)

Bộ Quốc phòng Ai Cập ngày 22/9 cho biết lực lượng hải quân của nước này và Pháp đã tiến hành tập trận chung tại vùng lãnh hải của Ai Cập ở Địa Trung Hải.

Theo bộ trên, mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường các kỹ năng và năng lực cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa hải quân hai nước để nâng cao hiệu quả chiến đấu.

Các nội dung diễn tập bao gồm triển khai lực lượng hải quân một cách nhanh chóng và chính xác, sử dụng pháo binh để yểm trợ cho các đơn vị hải quân tại những khu vực nguy hiểm và xử lý các tình huống giả định về những mối đe dọa trên biển.

[Mỹ-Ukraine bắt đầu cuộc tập trận chung Rapid Trident 2019]

Trước đó, hồi đầu tháng 7 và tháng 8 vừa qua, lực lượng hải quân và không quân Ai Cập và Pháp cũng đã tiến hành các cuộc tập trận với mục đích tương tự ở Địa Trung Hải.

Quan hệ quân sự giữa Ai Cập và Pháp đã phát triển trong mấy năm qua, theo đó Ai Cập đã mua 2 tàu chiến Mistral của Pháp và được giao hàng 11 máy bay trong tổng số 24 máy bay chiến đấu Rafale mà nước này đã đặt hàng của Pháp với tổng trị giá các hợp đồng lên tới hơn 6 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)