Cảnh sát Mumbai bên ngoài trường học nơi nhóm học sinh tuyên bố nhìn thấy những người đàn ông khả nghi. (Nguồn: ANI)

Ngày 22/9, người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ, Đại úy DK Sharma cho biết Hải quân đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao tại thành phố Mumbai và các khu vực lân cận sau khi có thông tin một số học sinh đã nhìn thấy bốn người đàn ông khả nghi mặc đồ đen, mang theo vũ khí, xuất hiện gần một căn cứ quân sự.

An ninh đã được thắt chặt tại một số doanh trại Hải quân dọc bờ biển ở trong và xung quanh thành phố này trong khi nhà chức trách đang tiến hành điều tra thông tin trên.

Đại úy Sharma không nói rõ bản chất của hoạt động trên, song truyền thông địa phương đưa tin các em nhỏ đã nhìn thấy các tay súng bịt mặt gần một doanh trại của Hải quân tại Uran, cách Mumbai khoảng 50km.

Người phát ngôn cảnh sát Mumbai, Ashok Dudhe cho biết cảnh sát thành phố đã áp dụng các biện pháp cẩn trọng nhất.

Trung tâm tài chính Mumbai vốn là nơi rất nhạy cảm với các mối đe dọa an ninh sau khi một số tay súng đến từ phía biển tấn công thành phố này làm 166 người thiệt mạng năm 2008. Ấn Độ cũng nâng cao cảnh giác sau vụ các tay súng đột nhập một căn cứ quân sự ngày 18/9 vừa qua gần khu vực biên giới trên thực tế tại khu vực Kashmir, làm 18 binh sỹ thiệt mạng./.