Hai quan An Do va Indonesia tang cuong phoi hop tuan tra hinh anh 1Tàu khu trục INS Ranvir của Hải quân Ấn Độ. (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Jakarta)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tàu khu trục được trang bị tên lửa dẫn đường INS Ranvir và tàu tiếp liệu INS Shakti của Ấn Độ đang thực hiện chuyến thăm 4 ngày (từ 1-4/6) tới thủ đô Jakarta, Indonesia.

Chuyến thăm này nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa Ấn Độ và Indonesia, đồng thời nâng cao khả năng hoạt động phối hợp giữa lực lượng hải quân hai nước.

Trong thời gian lưu tại Jakarta, các tàu Ấn Độ tiến hành một số chương trình hoạt động nhằm tăng cường sự tương tác giữa các nhân viên chuyên nghiệp của lực lượng hải quân hai nước trong lĩnh vực hàng hải và tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng hải quân hai nước đã tiến hành phối hợp tuần tra và có kế hoạch thực hiện một khóa huấn luyện song phương hàng năm được dự kiến bắt đầu trong năm nay.

Phát biểu trong buổi lễ tiếp đón trên tàu INS Shakti với sự có mặt của nhiều sỹ quan hải quân cấp cao của Ấn Độ và Indonesia, Tư lệnh Hải quân miền Nam Ấn Độ, Phó Đô đốc Satish Soni cảm ơn sự đón tiếp của Hải quân Indonesia, đồng thời nhấn mạnh rằng lực lượng hải quân hai nước có tiềm năng hợp tác nhiều hơn trong nhiều lĩnh vực.

Trong khi đó, ông Gurjit Singh, Đại sứ Ấn Độ tại Indonesia và Timor Leste nhấn mạnh rằng lực lượng hải quân hai nước cam kết bảo vệ các tuyến đường biển và kiểm tra các vi phạm để đảm bảo thương mại tự do cho tất cả các nước trong khu vực.

Thực hiện chính sách “Hướng Đông”, Hạm đội Hải quân Ấn Độ dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Ajendra Bahadur Singh, đã triển khai các hoạt động tại Đông Nam Á và Nam Ấn Độ Dương.

Ngoài chuyến thăm Indonesia, các tàu chiến của Ấn Độ cũng đã đến thăm Singapore và sẽ tới thăm các cảng: Freemantle (Australia), Kuantan (Malaysia), Sattahip (Thái Lan) và Sihanoukville (Campuchia)./.
(TTXVN/Vietnam+)