Hai quan Australia-Indonesia tap tran chung tren cac vung bien hinh anh 1Lực lượng hải quân Australia và Indonesia đang bắt đầu bài tập để đảm bảo thông suốt hoạt động hợp tác trên biển. (Nguồn: AAP)

Ngày 9/11, Hải quân Australia và Indonesia đã bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 4 ngày nhằm tăng cường hợp tác trên các vùng biển.

Tham gia cuộc tập trận mang tên “Chân trời mới,” tàu khu trục HMAS Aruntatàu chở dầu HMAS Sirius của Hải quân Hoàng gia Australia đã đến thành phố Surabaya, Đông Java của Indonesia.

Chỉ huy tàu HMAS Arunta Cameron Steil cho biết hoạt động chính trong cuộc diễn tập thường niên này là tiếp dầu, thông tin liên lạc và bắn đạn thật.

Đây là cuộc tập trận hàng năm quan trọng nhất của hải quân hai nước nhằm đảm bảo khả năng sẵn sàng hợp tác chống lại những mối đe dọa chung như tội phạm xuyên quốc gia, buôn người và khủng bố.

Sau cuộc tập trận ở biển Java trên, hai tàu HMAS Arunta và HMAS Sirius sẽ lên đường trở về Australia, kết thúc hành trình kéo dài hai tháng rưỡi tới châu Á./.

(TTXVN/Vietnam+)