Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc Um Hyun-seong (trái) thị sát một cuộc tập trận của Hải quân Hàn quốc. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap​, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc Um Hyun-seong ngày 11/3 đã có chuyến thị sát Bộ chỉ huy Hạm đội 2 ở thành phố Pyeongtaek, đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ các vùng biên giới trên biển.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên gia tăng và cuộc khủng hoảng chính trị sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị phế truất.

Trong chuyến thị sát, ông Um Hyun-seong đã có cuộc gặp với các quan chức cấp cao và kiểm tra khả năng sẵn sàng đối phó với những hành động gây hấn tiềm tàng của Triều Tiên.

Ông đã yêu cầu quân đội nâng cao khả năng sẵn sàng giữa lúc đất nước đang đối mặt với khủng hoảng chính trị, đồng thời hối thúc binh sỹ duy trì cảnh giác để ngăn chặn những hành động khiêu khích liều lĩnh của kẻ thù và bình tĩnh đối phó trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp quân sự.

Cách thủ đô Seoul 70km về phía Tây Nam, Hạm đội 2 của Hải quân Hàn Quốc có nhiệm vụ bảo vệ vùng biển phía Tây của nước này, trong đó có các khu vực gần Đường ranh giới phía Bắc vốn lâu nay là một điểm nóng quân sự giữa 2 miền Triều Tiên./.