(Nguồn: koreaherald.com)

Nguồn tin Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết Hải quân nước này ngày 2/11 đã hạ thủy chiếc tàu mới nhất thuộc lớp Cheon Wang Bong mang tên No Jeok Bong.

Chiếc tàu 4.900 tấn này là chiếc thứ tư được đóng trong chương trình LST-II nhằm thay thế những tàu đổ bộ nhỏ hơn hiện đang được sử dụng.

Tàu mới có hai sân bay trực thăng, có thể chở theo các máy bay loại này, nhiều thiết bị đổ bộ cơ giới, tàu tấn công đổ bộ và hơn 300 binh lính.

[Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu tuần tiễu cao tốc 230 tấn]

Phát biểu tại buổi lễ hạ thủy tổ chức tại Ulsan, người đứng đầu DAPA, ông Jeon Jei-guk nêu rõ một khi được đưa vào sử dụng chiến đấu, chiếc tàu này sẽ tăng cường hơn nữa khả năng tấn công và phòng thủ của quân đội Hàn Quốc bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đổ bộ chung quy mô lớn của cả hải, lục và không quân.

Tàu No Jeok Bong dài 127 mét, có thủy thủ đoàn hơn 120 người và chạy với tốc độ tối đa 40 km/giờ, được trang bị một hệ thống chiến đấu do Hàn Quốc tự phát triển và một trung tâm chỉ huy hoạt động đổ bộ.

Chiếc tàu này có nhiệm vụ vận chuyển binh sỹ, thiết bị và vật tư tới các căn cứ quân sự và hải đảo. Trong trường hợp có xung đột, tàu sẽ được huy động để vận chuyển các lực lượng phản ứng nhanh./.