Hai quan Han Quoc tham gia cuoc dien tap cuu ho tau ngam da quoc gia hinh anh 1Pacific Reach 2019 diễn ra ở khu vực ngoài khơi bờ biển Australia. (Nguồn: KBS News)

Hải quân Hàn Quốc ngày 4/11 thông báo đã điều một tàu ngầm 1.200 tấn tham gia cuộc diễn tập cứu hộ tàu ngầm đa quốc gia Pacific Reach 2019 dự kiến bắt đầu diễn ra ở khu vực ngoài khơi bờ biển Australia cùng ngày và kéo dài đến ngày 15/11.

Theo Hải quân Hàn Quốc, Pacific Reach 2019 còn có sự tham gia của hải quân 5 nước khác gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia, Singapore và Malaysia.

Cuộc diễn tập này, lần đầu được tổ chức vào năm 2000, nhằm nâng cao kỹ thuật cứu hộ tàu ngầm trong trường hợp xảy ra sự cố hay tình huống khẩn cấp liên quan đến tàu ngầm cũng như để tăng cường quan hệ giữa các nước tham gia.

Thông báo của Hải quân Hàn Quốc nhấn mạnh: "Thông qua tập trận, các bên tham gia sẽ nâng cao kỹ năng cứu hộ và tăng cường tương tác, phối hợp trong lĩnh vực cứu hộ tàu ngầm."

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, nhiều khoa mục diễn ra trong nhà sẽ được tiến hành từ ngày 4-7/11, bao gồm nội dung tập huấn về các thao tác cứu hộ. Sau đó, các nội dung diễn tập ngoài trời sẽ kéo dài từ ngày 8-15/11.

Pacific Reach 2019 là cuộc diễn tập thứ 8 theo kiểu này, do Hải quân Australia chủ trì.

Tham gia cuộc diễn tập lần này, tàu ngầm Lee Sun Sin của Hàn Quốc sẽ cùng 8 tàu khác, trong đó có 1 tàu ngầm và 3 thiết bị cứu hộ lặn sâu của các nước đối tác./.

(TTXVN/Vietnam+)