Tàu khu trục của Hàn Quốc. (Nguồn: naval-technology.com)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hải quân Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 2 ngày tại các vùng biển thuộc khu vực miền Đông, Tây và Nam của Hàn Quốc nhân dịp 6 năm ngày xảy ra vụ pháo kích vào đảo Yeonpyeong của nước này trên Hoàng Hải.

Cuộc tập trận, dự kiến kết thúc vào cuối ngày 25/11, có sự tham gia của 20 khu trục hạm lớp Aegis và tàu ngầm, máy bay tuần tra biển P-3, máy bay trực thăng Lynx và nhiều loại máy bay khác.

Yonhap còn đưa tin Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc, Đô đốc Um Hyun-seong ngày 25/11 đã kêu gọi các binh sĩ cảnh giác đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên dọc theo tuyến biên giới trên biển phía Tây.

Lời kêu gọi trên được ông Um đưa ra tại một cuộc họp cuối năm với các sĩ quan chỉ huy của lực lượng này, trong đó ông cũng nhấn mạnh rằng Triều Tiên đã gia tăng các hoạt động phô trương sức mạnh bằng cách thử tên lửa phóng từ tàu ngầm và đóng tàu có khả năng tàng hình. Cuộc họp này được tổ chức tại Sở chỉ huy Hạm đội 2 của Hải quân Hàn Quốc – đơn vị có nhiệm vụ chính là tuần tra Đường ranh giới phía Bắc, trên thực tế là biên giới liên Triều trên biển./.