Các tàu chiến của Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng Yonhap đưa tin Quân đội Hàn Quốc ngày 11/10 thông báo hải quân nước này và Mỹ đã tiến hành tập trận tấn công tầm xa nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên, trong khuôn khổ cuộc tập trung chung kéo dài sáu ngày (từ 10-15/10) đang diễn ra, mang tên "Tinh thần bất khả chiến bại."

Hai quốc gia đồng minh Mỹ-Hàn đã áp dụng khái niệm "Trừng phạt và Trả đũa mạnh mẽ Triều Tiên" (KMPR) để cải thiện các năng lực tấn công của tên lửa hạm đối đất ở giai đoạn đầu của cuộc tập trận chống hạm và phòng không thông thường này.

Khái niệm tác chiến KMPR nhằm phá hủy nhiều khu vực của Triều Tiên, và giả định tiến hành các cuộc tấn công đánh bom phủ đầu nhằm vào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un và ban lãnh đạo quân sự nước này, trong trường hợp phát hiện dấu hiệu Triều Tiên sắp sử dụng vũ khí hạt nhân.

Cuộc tập trận "Tinh thần bất khả chiến bại" đặt ra trọng tâm lớn hơn vào việc tấn công các cơ sở hạt nhân và tên lửa trọng yếu của Triều Tiên. Sự thay đổi này diễn ra sau vụ thử hạt nhân thứ 5 của Bình Nhưỡng hồi tháng Chín vừa qua./.