Hai quan Hoang gia Maroc cuu hon 200 nguoi di cu bat hop phap hinh anh 1Một trong những chiếc thuyền nhỏ được lực lượng an ninh Maroc cứu giúp. (Nguồn: MbS)

Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn nguồn tin quân sự ngày 31/8 cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển của Hải quân Hoàng gia Maroc đã cứu 247 người di cư bất hợp pháp trên Địa Trung Hải đêm 30/8 đến rạng sáng 31/8.

Nguồn tin cho biết những người di cư này, trong đó có phụ nữ và trẻ em, chủ yếu là công dân các nước tiểu vùng Sahara. Lực lượng Hải quân Maroc đã phát hiện các thuyền nhỏ chở những người này gặp sự cố ở Địa Trung Hải và đã trợ giúp đưa họ về các cảng của nước này.

[Lực lượng hải quân Libya giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp]

Theo Hải quân Hoàng gia Maroc, mỗi tuần, thậm chí mỗi ngày, lực lượng này giải cứu nhiều người di cư bất hợp pháp. Khoảng cách giữa Maroc và Tây Ban Nha chỉ khoảng 14 km nên nhiều người ở tiểu vùng Sahara đã chọn Maroc là điểm "cửa ngỏ" để vượt biển sang châu Âu.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Maroc đã bắt giữ 57.000 người di cư bất hợp pháp đồng thời triệt phá 100 mạng lưới đưa người di cư bất hợp pháp tới châu Âu./.

Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)