Hai quan Indonesia ha thuy 2 tau chien san xuat trong nuoc hinh anh 1(Nguồn: cnnindonesia)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hải quân Indonesia ngày 24/8 đã hạ thủy 2 tàu chiến Type PC-40 M được sản xuất trong nước mang tên là Karotang-872 và Mata Bongsang-873.

Lễ hạ thủy hai tàu chiến tuần tra được tổ chức tại xưởng đóng tàu của nhà sản xuất tàu tư nhân PT Karimun Anugrah Sejati tại Batam ở quần đảo Riau.

Tại lễ hạ thủy, Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia - Đô đốc Yudo Margono cho biết hai tàu chiến này sẽ giúp tăng cường sức mạnh tuần tra của hải quân Indonesia và cải thiện an toàn trong vùng biển Indonesia.

Ông cũng hy vọng các tàu chiến có thể đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền đi qua vùng biển Indonesia.

[Hạ viện Indonesia yêu cầu Bộ Quốc phòng tăng cường tiềm lực hải quân]

Ông Yudo cũng cho biết thêm Hải quân Indonesia sẽ dần bổ sung thêm nhiều tàu tuần tra trong tương lai cho đến khi số lượng đáp ứng được nhu cầu của đất nước.

Số lượng tàu tuần tra ngày càng tăng cũng cần được hỗ trợ với việc nâng cao tính chuyên nghiệp và năng lực của các thủy thủ đoàn.

Tàu chiến Type PC-40 M dài 45,5 m, rộng 7,9 m và nặng 220 tấn. Tàu có thể đạt tốc độ tối đa 24 hải lý/giờ, tốc độ hành trình 17 hải lý/giờ và tốc độ kinh tế 15 hải lý/giờ. Mỗi tàu được biên chế 35 thủy thủ và được trang bị hệ thống radar và pháo 30 mm.

Hai tàu chiến sẽ được sử dụng cho các cuộc tuần tra của hải quân tại Căn cứ Hải quân Indonesia ở Lantamal I - Belawan, Bắc Sumatra và tại Lantamal X ở Jayapura, Papua./.

Đình Ánh (TTXVN/Vietnam+)