Hai quan Libya giai cuu gan 200 nguoi di cu trong hai ngay hinh anh 1Giải cứu người di cư trên biển. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hải quân Libya đã cứu sống 82 người di cư, đồng thời tìm được một thi thể, trong khi đó Hội Chữ thập Đỏ phát hiện 5 thi thể tại nhiều vị trí khác nhau ngoài khơi nước này.

Ngày 20/6, người phát ngôn Hải quân Libya Ayob Qassem xác nhận một tàu bảo vệ bờ biển của nước này đã cứu được 82 người di cư bất hợp pháp đến từ nhiều quốc gia châu Phi và trục vớt một thi thể.

Hoạt động cứu hộ được thực hiện tại vị trí ngoài khơi cách thị trấn Garrabulli 48km và cách thủ đô Tripoli 55km về phía Đông. Đây là những trường hợp gặp nạn khi thuyền cao su của họ bị hỏng và phải chờ đợi khoảng 4 giờ trên biển cho đến khi tàu bảo vệ bờ biển tới cứu.

Trong khi đó, Hội Chữ thập Đỏ thành phố Zawiya, cách Tripoli 45km về phía Tây, đã trục vớt được 5 thi thể người di cư ngoài khơi thị trấn miền Đông Tocra. 

[Hải quân Italy và Libya tăng hợp tác và chống nhập cư trái phép]

Trong 2 ngày qua, Hải quân Libya đã giải cứu tổng cộng 191 người di cư trong nhiều chiến dịch khác nhau và trục vớt được 11 thi thể của những người chết đuối trên biển.

Libya là điểm xuất phát thuận lợi đối với những người di cư trái phép muốn vượt Địa Trung Hải tới châu Âu. Do điều kiện thời tiết hiện nay khá thuận lợi nên dòng người di cư đến Lục địa Già đang gia tăng, đặc biệt là khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)