Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/8 cho biết Hải quân nước này có kế hoạch tiến hành tập trận trên Biển Đen nhằm huấn luyện khả năng đẩy lui các cuộc tấn công dưới nước của những kẻ phá hoại.

Kịch bản sẽ dựa trên việc đẩy lùi một cuộc tấn công dưới nước của những kẻ phá hoại từ ngoài biển.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10/8 cáo buộc Ukraine sử dụng các chiến thuật tấn công khủng bố nhằm gây một cuộc xung đột mới và gây bất ổn tại bán đảo Crimea sau khi Nga cho biết đã ngăn chặn được 2 vụ tấn công có vũ trang của Ukraine nhằm đưa những kẻ phá hoại vào Crimea.

Trong một diễn biến khác, quân đội Nga tiến hành kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tên lửa trên bán đảo Kamchatka, ở vùng Viễn Đông, qua một cuộc kiểm tra bất ngờ. Hơn 500 binh sỹ và 90 thiết bị tham gia cuộc tập trận. Các binh sỹ hành quân 40km từ địa điểm đóng quân tới vị trí chiến đấu.

Để phát hiện các nhóm phá hoại, đơn vị tên lửa sử dụng máy bay không người lái. Các đơn vị chống phá hoại cũng hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt "kẻ địch quy ước" trong cuộc tập trận.

Quân khu phương Đông là một trong 4 bộ chỉ huy chiến lược của quân đội Nga, được thành lập năm 2010 có trụ sở ở tỉnh Khabarovsk./.