Hai quan Nga to chuc tap tran chong tau ngam tai Bach Hai hinh anh 1Tàu Naryan-Mar. (Nguồn: tass.com)

Phụ trách đơn vị báo chí Hạm đội Phương Bắc của Nga, Đại úy Vadim Serga, ngày 19/7 cho biết một đội tàu chiến săn ngầm thuộc Căn cứ Hải quân Bạch Hải đã tổ chức thành công cuộc tập trận chống "kẻ thù" trên vùng biển này.

Đại úy Serga thông báo đội tàu chiến chống tàu ngầm của Căn cứ Hải quân Bạch Hải đã hoàn thành các bài tập phòng thủ ở ngoài khơi, cũng như tại vị trí thường trực của lực lượng này.

[Quân khu miền Đông Nga tập trận với súng phóng lựu AGS-17]

Trong quá trình tập trận, các tàu hộ tống chống ngầm Onega và Naryan-Mar đã triển khai hoạt động tổ chức và bảo vệ một tàu hộ tống.

Bên cạnh đó, các thành viên của đội tàu này cũng diễn tập bắn pháo trong cuộc huấn luyện tác chiến trên biển với một tàu nổi giả định của kẻ thù.

Trước đó, các tàu hộ tống chống ngầm Onega và Naryan Mar đã được huấn luyện để tìm kiếm và phá hủy tàu ngầm bằng ngư lôi.

Đội tàu này thuộc dự án 1124 (Albatros) được bố trí thực hiện hoạt động tìm kiếm, phát hiện, định vị và phá hủy các tàu ngầm. Do đó, nó được trang bị 2 máy phóng ngư lôi, súng cối RBU-6000, hệ thống tên lửa phòng không Osa-MA và pháo AK-630./.
(TTXVN/Vietnam+)