Hai quan Thuy Dien rut bot cac tau truy tim tau ngam Tàu quân sự Thụy Điển tuần tra tại vùng biển ngoài khơi quần đảo Stockholm. (Nguồn: AFF/TTXVN)

Ngày 22/10, Thụy Điển cho biết hải quân nước này đã rút bớt một số tàu hải quân trong chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm "lạ" tại vùng biển ngoài khơi quần đảo Stockholm.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn của các lực lượng vũ trang Thụy Điển Erik Lagersten, cho biết một số tàu được điều động tới vùng biển nói trên đã quay trở về cảng, song đây là một “giai đoạn mới” chứ không phải là động thái giảm hoạt động dò tìm của lực lượng chức năng nước này.

Các đơn vị bộ binh, không binh, cùng một số đơn vị hải quân vẫn tiếp tục rà soát, cũng như duy trì cảnh giác cao độ, bất chấp việc cho đến nay họ vẫn chưa xác định được bất kỳ con tàu lạ nào tại đây.

Trước đó, ngày 17/10, khi nhận được thông tin về hình ảnh của một “vật thể nhân tạo” tại vùng biển ngoài khơi quần đảo Stockholm, nhà chức trách Thụy Điển đã điều động các tàu chiến, tàu quét thủy lôi, trực thăng và hơn 200 binh lính tới làm nhiệm vụ rà soát.

Ngày 19 và 21/10, giới chức nước này đã tiết lộ một số hình ảnh được cho là hoạt động dưới nước khả nghi của một tàu ngầm mini tại khu vực quần đảo của Stockholm.

Trước những suy đoán của giới truyền thông phương Tây, Bộ Quốc phòng Nga và Hà Lan đều khẳng định không hề có tàu ngầm của nước mình trong khu vực này./.
(TTXVN/Vietnam+)