Hai tau du lich khong lo cua My va cham ngoai khoi, 6 nguoi bi thuong hinh anh 1Tàu Glory (phải) va chạm với tàu Legend. (Nguồn: Reuters)

Ngày 20/12, hai tàu du lịch lớn của công ty Carnival có trụ sở Mỹ va chạm ở ngoài khơi vùng biển Caribe của Mexico khiến ít nhất 6 người bị thương.

Vụ việc xảy ra khi tàu Glory dài 290m di chuyển chậm vào vùng biển ngoài khơi đảo Cozumel của Mexico và hướng tới tàu Legend dài 294m, gây ra vụ va chạm.

Theo thông báo của công ty, tàu Glory đang trong quá trình cập cảng ở khu nghỉ dưỡng Cozumel thì va phải tàu Legend, vốn đang neo đậu tại khu vực này. Mũi thuyền Legend sau đó kéo dọc theo phần đuôi tàu Glory, khiến phần đuôi tàu này bị biến dạng.

Vụ việc đã khiến sáu hành khách bị thương.

[Tận mắt chứng kiến tàu du lịch lớn nhất thế giới]

Carnival khẳng định vẫn đang đánh giá thiệt hại, song nhấn mạnh vụ việc không ảnh hưởng đến khả năng vận hành hay lịch trình của hai tàu.

Theo công ty Carnival, tàu Glory nặng 110.000 tấn và có sức chứa 2.980 hành khách và 1.150 thủy thủ. Trong khi đó, tàu Legend nặng 88.500 tấn và có sức chứa 2.124 hành khách và 930 thủy thủ./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)