Ngày 5/5, hàng loạt vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Damascus và thành phố Aleppo - thành phố lớn thứ hai và là trung tâm kinh tế của miền Bắc Syria, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hư hại nhiều tài sản.

Theo các nguồn tin địa phương, tại thủ đô Damascus, một quả bom đã phát nổ tại đường As-Saura, tuyến thương mại huyết mạch của thủ đô, trong khi vụ nổ thứ hai xảy ra ở khu vực ngoại ô Joubar.

Trước đó, một xe quân sự của Syria đã phát nổ tại một địa điểm gần khu chợ al-Khuja. Các vụ nổ này khiến ít nhất 3 binh sỹ quân đội Syria bị thương, nhiều toàn nhà và ôtô bị hư hại nặng.

Trong khi đó, vụ nổ xảy ra tại một trạm rửa xe ở khu Tal Zarazir, ngoại ô Aleppo, làm 6 người thiệt mạng, trong đó có 1 phụ nữ và 2 em nhỏ. Vụ nổ cũng làm hư hại trạm rửa xe và cháy 2 xe khác đang đỗ ở đó.

Bạo lực vẫn tiếp tục xảy ra tại Syria bất chấp lệnh ngừng bắn giữa các lực lượng chính phủ và lực lượng đối lập đã có hiệu lực từ ngày 12/4 và một phái đoàn quan sát viên của Liên hợp quốc, dự kiến lên tới 300 người, sẽ có mặt ở quốc gia Trung Đông này để giám sát lệnh ngừng bắn.

Ông Herve Ladsous, Trưởng phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, cho biết hiện đã có 40 quan sát viên giám sát lệnh ngừng bắn có mặt ở Syria và con số này sẽ tăng lên 65 vào ngày 6/5./.