Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát ở Yerevan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hai thành viên nhóm vũ trang tấn công và chiếm giữ trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ ở thủ đô Yerevan đã ra đầu hàng nhà chức trách.

Ngày 27/7, Giám đốc Cơ quan báo chí cảnh sát Armenia, Ashot Agaronyan cho biết trong khuôn viên của trụ sở cảnh sát trên đã xảy ra vụ đấu súng khiến ba người bị thương, trong đó có một cảnh sát và hai thành viên của nhóm gây bạo loạn. Tất cả những người bị thương đã được đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện cuộc đấu súng đã chấm dứt và lực lượng chức năng đang nỗ lực đàm phán nhằm buộc các thành viên còn lại của nhóm vũ trang này đầu hàng.

Ngày 17/7 vừa qua, một nhóm vũ trang đã tấn công trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ Armenia và bắt giữ nhiều con tin nhằm gây áp lực yêu cầu Tổng thống Serzh Sarkisian từ chức, đồng thời đòi trả tự do cho thủ lĩnh phe đối lập Zhirair Sefilyan.

Trong thời gian chiếm giữ đã xảy ra một số vụ đấu súng khiến một cảnh sát thiệt mạng, sáu người người khác bị thương. Sau cuộc đàm phán ngày 23/7 với chính quyền, nhóm bạo loạn đã thả hết các con tin.

Tuy nhiên, khi cảnh sát bao vây tòa nhà thì tại thủ đô Yerevan lại diễn ra cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng nghìn người thuộc phe đối lập nhằm mục đích cản trở chiến dịch của cảnh sát. Đụng độ lại xảy ra khiến 51 người bị thương, trong đó có 29 cảnh sát./.