Theo THX, ngày 9/10, hai thợ mỏ được tìm thấy tại tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, vẫn sống sau 10 ngày mắc kẹt dưới mỏ than mà không ăn uống gì.

Lực lượng cứu hộ địa phương đã giải cứu 2 công nhân này vào khoảng 3 giờ sáng ngày 8/10, tại mỏ than quốc doanh Chính Thanh thuộc thành phố Phân Dương, tỉnh Sơn Tây.

Trước đó, lũ lụt đã gây sạt lở đất và khiến mỏ bị sập.

Theo nguồn tin trên, dù không được ăn uống gì trong cả chục ngày qua nhưng 2 thợ mỏ trên vẫn tỉnh và không có vấn đề gì đe dọa đến tính mạng. Một nhân viên cứu hộ nhận xét "đây quả là một điều vô cùng may mắn và đáng ngạc nhiên."

Hiện hai công nhân còn quá yếu và không thể nói chuyện, nên chưa thể biết được bằng cách nào họ đã sống sót được trong hầm mỏ những ngày qua. Lực lượng cứu hộ vẫn đang gấp rút tìm kiếm 10 thợ mỏ mất tích còn lại.

Năm 2012, nhà chức trách Trung Quốc đã cho đóng cửa hơn 600 hầm mỏ nhỏ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Dù có phần giảm, song số người thiệt mạng tại Trung Quốc do sập hầm mỏ trong những năm qua vẫn còn rất cao so với các nước khác trên thế giới.

Hồi tháng 5 vừa qua, một cô gái Banglades (19 tuổi) cũng đã chiến thắng thần chết sau 17 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát của tòa nhà 8 tầng Rana Plaza ở nước này. Hãng tin Reuter cho biết cô gái bị mắc kẹt trong một góc tối tăm của đống bê tông song may mắn sống sót nhờ uống những chai nước bên cạnh./.