ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 7 tháng 5 năm 2020 – Đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, đe dọa đến tính mạng mọi người và làm gián đoạn nền kinh tế toàn cầu, gây ra những thiệt hại to lớn về vật chất và tinh thần. Hai tổ chức của Đài Loan là Quỹ iSee Đài Loan (iSee Taiwan Foundation) và Quỹ Giáo dục & Văn hóa Sayling Wen (Sayling Wen Cultural & Educational Foundation) đã cùng nhau thực hiện video “Protect Every1” (tạm dịch “Bảo vệ mọi người”) (https://youtu.be/vFbVkN3_DUM) nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay, góp sức tham gia cuộc chiến để đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Video: “Protect Every1” (https://youtu.be/vFbVkN3_DUM)

Ông Ted Wen, Chủ tịch của cả hai quỹ cho biết: “Đây là thời điểm rất quan trọng đối với mọi người trên thế giới. Không một quốc gia hay một người nào có thể một mình kiểm soát và khống chế được cơn khủng hoảng này. Chúng ta cần tất cả mọi người cùng hành động. Biện pháp giãn cách xã hội không phải là khoảng cách, nhưng có thể được coi là một cách sống mới. Và lối sống mới này có thể là chìa khóa để đánh bại đại dịch COVID-19”.

Video này là sản phẩm trí tuệ của ông Audrey Yang, Phó chủ tịch của cả 2 quỹ iSee Đài Loan và Giáo dục & Văn hóa Sayling Wen. Các thông điệp mà video muốn chuyển tải là “Đã đến lúc tất cả chúng ta phải đứng lên và bằng cách bảo vệ chính mình, bạn có thể bảo vệ nhiều người và cả thế giới. Sức mạnh ý chí của các cá nhân có thể tạo thành sức mạnh toàn cầu để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và cứu sống mọi người”.

Hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đều đã áp dụng biện pháp cách ly xã hội một cách nghiêm ngặt và đóng cửa biên giới để hạn chế sự di chuyển của các cá nhân trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona chủng mới. Các biện pháp quyết liệt chưa đủ mạnh để có tiêu diệt virus mà mọi người còn biết rất ít về nó. Cần có sự tham gia, chung tay, góp sức của tất cả mọi người để đánh bại đại dịch COVID-19.

Bốn câu chuyện được kể trong video muốn nhấn mạnh rằng, bằng cách bắt đầu từ việc bảo vệ bản thân, bạn có thể thay đổi thế giới. Ngón tay trỏ hướng lên có nghĩa là “bảo vệ một người và bảo vệ tất cả mọi người”.

Các phân đoạn mô tả cách người dân sống ở các khu vực khác nhau trên thế giới cùng nỗ lực đối phó với các mối đe dọa chưa từng có trong cuộc sống của họ. Mọi người thể hiện các cách thức mà các cá nhân đến từ các nền văn hóa và nhóm tuổi khác nhau muốn thực hiện, song đều có mục tiêu là cố gắng hết mình chống lại đại dịch COVID-19 nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội, với hy vọng sớm khôi phục cuộc sống yên lành và trật tự ở quê nhà.

Do cố doanh nhân Sayling Wen thành lập vào năm 2003, Quỹ iSee Đài Loan đặt ra mục tiêu là trở thành một cổng thông tin thiết yếu để thế giới nhìn thấy Đài Loan thông qua du lịch văn hóa. Mục tiêu của Quỹ Tổ chức Giáo dục & Văn hóa Sayling Wen là cung cấp tài năng cho xã hội tương lai bằng cách thúc đẩy học tập suốt đời.

Giang Tran