Ngôi làng bị tấn công. (Nguồn: Aljazeera.com)

Hãng thông tấn Quốc gia Liban đưa tin tối 27/6, một số phần tử khủng bố lại tiếp tục tấn công làng Al-Qaa thuộc khu vực Baalbek-Hermel, miền Đông nước này làm ít nhất 13 người bị thương sau khi đã đánh bom ngôi làng chỉ cách biên giới Syria vài km này vào rạng sáng cùng ngày, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đứng sau hai vụ đánh bom đẫm máu trên.

Theo Tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Liban và nguồn tin quân sự, có 3 phần tử đánh bom đã chết trong vụ tấn công vào rạng sáng.

Một nguồn tin an ninh cho biết cả 2 vụ tấn công đều xảy ra gần một tòa nhà của chính quyền tại khu vực trung tâm của ngôi làng. Các lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường.

Giao tranh giữa quân đội chính phủ và các nhóm vũ trang đã nổ ra tại các khu vực ngoại ô quanh ngôi làng.

Thị trưởng làng Al-Qaa, Bashir Matar, đã yêu cầu người dân ở trong nhà, đồng thời cảnh báo có thể sẽ có thêm nhiều vụ tấn công.

Trong khi đó, Thống đốc khu vực Baalbek-Hermel, Bashir Khodr, đã ra lệnh không cho phép những người tị nạn Syria tiến vào ngôi làng và phát biểu trên đài truyền hình LBC rằng tình hình an ninh tại Al-Qaa hiện "không thể lường trước."

Ngay sau vụ đánh bom đầu tiên, phong trào Hồi giáo Hezbollah đã lên án mạnh mẽ và cho rằng đây là "một tội ác do những tư tưởng khủng bố."

Trong khi đó, điều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc tại Liban Sigrid Kaag đã kêu gọi quốc tế hỗ trợ quân đội Liban đối mặt với những thách thức an ninh và mối đe dọa khủng bố tại Liban cũng như dọc những khu vực biên giới của quốc gia Tây Nam Á này.

Al-Qaa là một trong những chốt biên giới giữa Liban và Syria đồng thời là khu vực có chủ yếu người dân theo Cơ Đốc giáo. Mục tiêu của các vụ đánh bom liều chết tại đây thường là các kho và chốt kiểm soát quân sự./.