(Ảnh minh họa: Công Hải/TTXVN)

Trung tâm xử lý số liệu (Viện Vật lý địa cầu) đã có thông tin chính xác về trận động đất xảy vào hồi 16 giờ 13 phút 58 giây ngày 30/7, tại huyện biên giới Mường Nhé.

Cơn rung lắc mạnh do động đất khiến nhiều người sinh sống trên địa bàn này khá lo lắng, bởi đây là trận động đất thứ 2, kể từ đầu năm đến nay.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát động đất Điện Biên thuộc Viện Vật lý địa cầu, cho biết tâm chấn của trận động đất này được xác định ở tọa độ 22.200 độ vĩ Bắc, 102.460 độ kinh Đông, độ sâu tâm chấn khoảng 15km và cường độ là 3,1 độ Richter.

Như vậy, tâm chấn của trận động đất này được xác định trùng với tâm chấn của trận động đất xảy ra vào ngày 23/4.

Từ đầu năm đến nay, địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra 3 trận động đất lớn được ghi nhận gồm: trận xảy ra ngày 3/1 tại huyện Tuần Giáo với cường độ 2,6 độc Richter; trận xảy ra ngày 23/4 với cường độ 4,7 độ Richter và trận xảy ra ngày 30/7 đều cùng một vị trí tại huyện Mường Nhé.

Do các trận động đất trên không kéo dài, tâm chấn lại nằm xa các khu vực dân cư nên không gây hậu quả nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sinh sống trên địa bàn./.