Chiều 9/5, Hội đồng khám nghiệm tử thi thuộc công an tỉnh Yên Bái đã hoàn tất việc lấy mẫu theo quy trình để gửi lên tuyến trên xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của hai cháu bé sinh đôi sau khi hai cháu được tiêm vắcxin phòng bệnh lao.

Hai cháu bé là Phạm Đức Thiện, Phạm Đức Thành sinh ngày 28/1/2009, con của anh Phạm Văn Tuyên, thôn Quyết Thắng, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình (Yên Bái).

Theo anh Tuyên, sáng 6/5, hai cháu được đưa đến cơ sở y tế xã tiêm vắcxin phòng chống bệnh lao. Sau khi tiêm về, hai cháu đều có biểu hiện bỏ ăn, ngủ li bì.

Đến sáng ngày 8/5, thân thể cháu Thành bắt đầu tím tái và có biểu hiện khó thở do xuất hiện đờm ở cổ. Trước tình tình trạng đó, gia đình đã đưa cháu đi bệnh viện. Tuy nhiên, đi được quãng đường cách nhà khoảng 500m thì cháu Thành qua đời.

Đưa cháu Thành trở về nhà, gia đình lại thấy cháu Thiện bắt đầu có biểu hiện giống cháu Thành.

Ngày lập tức gia đình đã đưa cháu Thiện đi bệnh viện tỉnh để cứu chữa, tuy nhiên cháu cũng đã qua đời vào 17 giờ 30 phút cùng ngày. Anh Tuyên cũng cho biết, trước đó, sức khỏe các cháu hoàn toàn bình thường./.

(TTXVN/Vietnam+)