Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 28/6, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11/2016, cho rằng Washington cần phải tăng cường hợp tác với các đồng minh và đối tác tại Trung Đông cũng như châu Âu để đương đầu với chủ nghĩa khủng bố.

Trong tuyên bố được đưa ra ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom liều chết kinh hoàng tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ khiến gần 180 người thương vong, bà Hillary Clinton nhấn mạnh vụ tấn công khủng bố này nhắc nhở một điều rằng Mỹ “không thể rút lui."

Theo bà Hillary, vụ tấn công sẽ chỉ củng cố thêm quyết tâm của Mỹ trong nỗ lực đánh bại các tổ chức khủng bố và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên toàn thế giới.

Cùng ngày, phản ứng về vụ tấn công sân bay ở Istanbul, ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống mỹ, Donald Trump tuyên bố: "Mối đe dọa khủng bố chưa bao giờ lớn hơn lúc này... Các kẻ thù của chúng ta rất tàn bạo và sẽ làm bất cứ thứ gì để giết hại những người không thuận theo ý chúng. Chúng ta phải có những biện pháp ngay bây giờ nhằm bảo vệ Mỹ khỏi khủng bố, và làm mọi thứ trong quyền hạn để tăng cường an ninh."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết giới chức Mỹ đang nỗ lực xác định những kẻ tiến hành vụ khủng bố ở sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul và muốn biết chính xác điều gì đã xảy ra./.