Hai vu tan cong tai Pakistan lam it nhat 4 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ tấn công tại thành phố Ghotki. (Nguồn: dunyanews)

Cảnh sát Pakistan cho biết một vụ tấn công bằng bom và một vụ tấn công bằng lựu đạn đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có một nhân viên an ninh tại miền Nam nước này ngày 19/6.

Hai thành viên của lực lượng an ninh tinh nhuệ đã thiệt mạng sau khi một thiết bị nổ được kích hoạt gần chiếc xe của họ tại thành phố Ghotki thuộc tỉnh Sindh. Vụ tấn công cũng làm 1 người qua đường thiệt mạng. 

Vụ tấn công thứ 2 xảy ra vài giờ sau đó tại thành phố cảng Karachi khi một số kẻ lạ mặt đi trên xe môtô ném lựu đạn vào một địa điểm cung cấp tiền hỗ trợ cho người nghèo bị tác động của dịch COVID-19 tại khu vực Liaquatabad của thành phố Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh ở miền Nam, làm 1 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Vụ tấn công cũng gây hư hại cho xe của lực lượng an ninh bán quân sự đỗ ở bên ngoài địa điểm này.

[Ấn Độ và Pakistan đấu súng dữ dội tại Kashmir ngày thứ năm liên tiếp]

Theo truyền thông địa phương, các nhân viên của lực lượng bán quân sự có thể là mục tiêu của vụ tấn công.

Chưa có nhóm nào nhận gây ra 2 vụ tấn công trên, tuy nhiên nhiều khả năng thủ phạm là phiến quân Taliban ở Pakistan và các nhóm phiến quân khác từng gây ra các vụ tấn công tương tự trên khắp đất nước.

Các vụ tấn công trên xảy ra vài ngày sau khi một quả bom phát nổ tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Rawalpindi làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Pakistan chứng kiến nhiều vụ tấn công đẫm máu nhằm vào lực lượng an ninh trong những năm gần đây./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)