Lúc 2 giờ ngày 4/10, trên quốc lộ 1A tại Đèo Con thuộc Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra giữa hai xe khách làm 6 người chết và 23 người bị thương nặng.

Thượng tá Nguyễn Đình Lĩnh, Phó Trưởng công an huyện Kỳ Anh cho biết, chiếc xe khách mang biển kiểm soát 88H-3564 đi theo hướng từ Bắc vào Nam đã đâm vào xe khách 43S-3610 do anh Lê Đình Vũ quê ở An Khê (Đà Nẵng) điều khiển đi theo hướng ngược lại.

Hậu quả là 5 người trên xe 43S-3610 tử vong, trong đó có lái xe Lê Đình Vũ. Lái xe 88H-3564 chưa rõ danh tính chết khi đang cấp cứu tại bệnh viện huyện Kỳ Anh.

23 người trên hai chiếc xe khách bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện huyện Kỳ Anh và Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Nhận được thông tin, huyện Kỳ Anh đã huy động lực lượng công an, bệnh viên điều động 10 chiếc xe cấp cứu đến hiện trường đưa những người bị tai nạn đi cứu chữa.

Công an huyện Kỳ Anh cũng kịp thời giải quyết tình trạng ách tắc giao thông trong khu vực tai nạn và liên lạc với người nhà của các nạn nhân.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)