Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Vào khoảng 4​ giờ ngày 22/5, trên ​Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghi​êm trọng khi hai xe khách​ đâm nhau và đều bốc cháy.

Hiện trường vụ tai nạn chắn ngang đường làm ​tắc đường toàn bộ ở hai đầu, cả hai xe khách đều bốc cháy, lửa cao ngùn ngụt, giữa hai xe khách còn có một xe tải khác.

Lực lượng​ Cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường nhưng không thể tiếp cận do ngọn lửa cháy quá dữ dội kèm rất nhiều tiếng nổ lớn.

​Vào thời điểm xảy ra tai nạn trời đang mưa khá lớn, đến khoảng 5​ giờ Cảnh sát ​Phòng cháy chữa cháy Công an Bình Thuận từ hướng Phan Thiết vào đã dập tắt được ngọn lửa nhưng hai xe khách và xe tải đã cháy chỉ còn trơ khung không nhận diện được màu xe cũng như biển số.

Xe cứu thương đã được điều khẩn cấp từ huyện Hàm Thuận Nam lên từ hướng Nam và từ Phan Thiết vào từ hướng Bắc để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Theo tài xế xe tải, khi anh vừa điều khiển đến đoạn đường trên thì cũng là lúc hai xe khách đâm vào nhau.

Sau khi va chạm cả hai xe đều bốc cháy nên anh đã mở cửa nhảy khỏi xe thoát thân và cho biết trên cả hai xe đều có rất nhiều người.

Theo lái xe tải, hai xe khách đều là xe giường nằm mang biển số​ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Tĩnh.

Vụ tai nạn đã làm ùn tắc xe ở hai đầu kéo dài nhiều cây số. Đến 5​ giờ 30 đã xác định hai xe khách là xe Phương Trang biển số 51B-11224 và xe khách 38N-5577; xe tải vô tình gặp nạn mang biển số 86C-05388.

Theo nguồn tin ban đầu, có it nhất mười người trên hai xe khách bị thiệt mạng nhưng khó có thể nhận diện được./.