Ham doi Bien Den cua Nga sap tiep nhan them 4 tau chien moi hinh anh 1Tàu tuần tra Vasily Bykov. (Nguồn: Sputnik)

Theo TASS, ngày 3/12, Chỉ huy Hạm đội Biển Đen, Phó Đô đốc Alexander Moiseyev cho biết ba tàu chiến mới phiên chế cho Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 này và một tàu chiến mới bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2019.

Phó Đô đốc Moiseyev nêu rõ: "Trước cuối năm nay, chúng tôi sẽ tiếp nhận tàu Orekhovo-Zuyevo, tàu quét thủy lôi Ivan Antonov và tàu tuần tra Vasily Bykov, còn đầu năm 2019, chúng tôi sẽ tiếp nhận tàu tuần tra Dmitry Rogachev."

[Nga: Quân khu miền Nam diễn tập phòng không quy mô lớn]

Theo ông Moiseyev, trong vài năm qua, Hạm đội Biển Đen của Nga đã được thay mới các tàu ngầm và hệ thống tên lửa phòng vệ bờ biển. Hiện tổ hợp Bal và Bastion mới đang bảo vệ toàn bộ khu vực Biển Đen.

Ngoài ra, Hạm đội Biển Đen còn tiếp nhận 3 tàu khu trục nhỏ, tàu trang bị tên lửa nhỏ và các tàu khác. Các tàu này đang thực hiện nhiệm vụ ở Biển Đen và Địa Trung Hải.

Một máy bay mới cũng được phiên chế cho lực lượng hàng không Hải quân Nga, ví dụ như máy bay tiêm kích Su-30SM.

Trước đó, Hạm đội Biển Đen có kế hoạch hoàn tất các cuộc thử nghiệm và tiếp nhận hai tàu mới được trang bị tên lửa hành trình Kalibr và tàu kéo Sergei Balk để đưa vào hoạt động năm 2019./.

(Vietnam+)