Hamas hanh quyet them 4 nguoi bi nghi lam gian diep Israel hinh anh 1Hamas hành quyết 1 trong số 18 người dân Palestine trước đây bị tình nghi làm chỉ điểm cho Israel. (Nguồn: Reuters).

Phong trào Hồi giáo Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza ngày 24/8 đã hành quyết thêm 4 người dân Palestine bị tình nghi làm gián điệp cho Israel, nâng tổng số người tình nghi bị hành quyết lên 25.

Các tay súng Hamas bịt mặt đã bắn chết 4 người nói trên ở trong sân một nhà thờ thuộc khu trại tị nạn Jabaliya với cáo buộc làm gián điệp cho kẻ địch.

Mạng tin Al Majd thuộc Hamas dẫn các nguồn tin an ninh nói rằng 4 người này đã bị hành quyết sau khi đã hoàn thành các biện pháp về pháp lý, đồng thời cảnh báo rằng những cộng tác viên với Israel trong tương lai cũng sẽ bị xử lý nhằm tạo sự răn đe.

Tuy nhiên, Hamas từ chối công bố tên và hình ảnh của những người bị hành quyết vì lý do ổn định xã hội và lo ngại phản ứng mạnh mẽ từ phía gia đình những người bị xử tử.

Trước đó, Chính quyền Palestine (PA) kiểm soát khu vực Bờ Tây đã tố cáo việc hành quyết những cộng tác viên tình nghi làm việc cho Israel.

Văn phòng Tổng thống PA Mahmoud Abbas đã tố cáo Hamas vì không tuân thủ các trình tự pháp lý hiện hành trong xử lý các vụ việc trên./.
(Vietnam+)