Hamas thu giu thiet bi do tham tinh vi cua Israel tai Dai Gaza hinh anh 1Máy bay do thám không người lái Heron do Israel sản xuất. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/3, Al-Majd - trang web an ninh có mối quan hệ thân thiết với Hamas - cho biết phong trào Hồi giáo này của Palestine đã thu giữ được các thiết bị điện tử của Israel chuyên phục vụ cho hoạt động do thám gián điệp và theo dõi những vị trí trọng yếu của Hamas tại Dải Gaza.

Nguồn tin này cho biết thêm rằng những con bọ điện tử, có thể bay trên không trung, còn được các cơ quan an ninh của Israel sử dụng để tìm kiếm các binh sỹ bị bắt cóc trong cuộc tấn công của quân đội nhà nước Do Thái hồi mùa Hè năm ngoái nhằm vào lực lượng Hamas tại Dải Gaza.

Al-Majd cho hay các đơn vị an ninh điện tử của phong trào Hamas đã tháo rời các bộ phận của những con bọ và tìm thấy những hình ảnh của các binh lính Israel bị bắt cóc trong bộ nhớ.

Hamas cũng tiết lộ rằng họ đang chạy lại và giám sát các thiết bị này thông qua vệ tinh.

Nguồn tin trên khẳng định thêm kích thước của những con bọ điện tử này giống như một con chim nhỏ có thể dễ dàng bay và xâm nhập vào bên trong các tòa nhà và các cơ sở khác qua các lỗ rất nhỏ./.

(Vietnam+)