Han, My, Nhat Ban len ke hoach dam phan ve hat nhan Trieu Tien hinh anh 1Đặc phái viên Mỹ Joseph Yun, đặc phái viên Hàn Quốc Kim Hong-kyun và Đặc phái viên Nhật Bản Kenji Kanasugi sau cuộc hội đàm ở Seoul ngày 13/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Kyodo đưa tin ngày 23/2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Mỹ và Nhật Bản dự kiến tổ chức cuộc họp của các trưởng đoàn đàm phán sáu bên về giải giáp hạt nhân của Triều Tiên vào ngày 27/2 tới tại Washington.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn bộ trên Cho June Hyuck cho biết tham gia cuộc hội đàm sắp tới sẽ có ông Kim Hong Kyun - đại diện đặc biệt về các vấn đề hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc; Joseph Yun đại diện đặc biệt của Mỹ về chính sách Triều Tiên; và Kenji Kanasugi - vụ trưởng Vụ châu Á, châu Đại dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Theo ông Cho, cuộc gặp này "rất đúng lúc" vì sẽ là sự kiện đầu tiên dưới thời tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và diễn ra ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo vào hôm 12/2 vừa qua đồng thời sau khi người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như bị sát hại ở Malaysia hôm 13/2.

Các quan chức tham gia hội đàm dự kiến thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên và cách thức cùng nhau ứng phó với nguy cơ khiêu khích từ Triều Tiên.

Bên cạnh đó, các quan chức cũng sẽ thảo luận phương thức thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và những biện pháp trừng phạt được các nước áp đặt riêng rẽ nhằm vào Bình Nhưỡng cũng như những biện pháp "cụ thể và thực tế" nhằm thuyết phục Triều Tiên theo đuổi "con đường giải giáp một cách chân thành và có ý nghĩa"./.
(Vietnam+)