Nhân viên y tế Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại một trung tâm chữa trị MERS ở thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo, ngày 1/7 là ngày thứ tư liên tiếp nước này không ghi nhận thêm ca nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) nào - dấu hiệu cho thấy sự bùng phát của dịch bệnh này có thể đang dần chấm dứt.

Đến nay, số người nhiễm MERS và tử vong do bệnh này tại quốc gia Đông Bắc Á này vẫn lần lượt là 182 và 33, không có gì thay đổi so với ngày 30/6.

Hàn Quốc cũng không ghi nhận thêm trường hợp tử vong nào do MERS. Ngoài ra, còn có thêm hai người trước đây được ghi nhận là nhiễm MERS đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn. Trong số 182 người bị nhiễm MERS, đến nay đã có 97 người hồi phục hoàn toàn, 52 người còn lại vẫn phải điều trị.

Mặc dù đã có những dấu hiệu đáng mừng như vậy song giới chức Bộ Y tế Hàn Quốc vẫn cho rằng hiện chưa phải thời điểm tuyên bố dịch MERS đã chấm dứt do vẫn còn hơn 2.000 trường hợp nghi nhiễm. Số người bị cách ly do có thể bị nhiễm sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân MERS trong ngày 1/7 là 2.451, giảm so với con số 2.638 người của ngày 30/6.

Trước khi bùng phát dịch MERS ở Hàn Quốc, tỷ lệ tử vong do MERS là hơn 40%, nhưng hiện nay tỷ lệ này đã giảm còn 18,1%./.