Phóng thử nghiệm tên lửa THAAD ngày 18/3/2009. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin nói rằng bộ này nhận được thông tin về Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) từ Tập đoàn sản xuất quốc phòng Mỹ Lockheed Martin (đơn vị phát triển hệ thống này) để chuẩn bị cho việc triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn này trên bán đảo Triều Tiên.

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 2/4, phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Nah Seung-yong khẳng định chính phủ nước này chưa nhận được bất kỳ thông tin liên quan cụ thể nào từ Lockheed Martin về THAAD.

Ông cho biết Cơ quan Quản lý Chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) hồi năm 2013 chỉ đề nghị Lockheed Martin cung cấp một số dữ liệu liên quan về THAAD để phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển tên lửa đất đối không tầm xa (L-SAM), song DAPA đã không nhận được bất kỳ thông tin nào từ Lockheed Martin.

Hôm 1/4, hãng tin Reuters dẫn lời Dan Garcia, Quản lý cấp cao Bộ phận phát triển kinh doanh tên lửa và không gian quốc tế của Lockheed Martin cho biết tập đoàn này đã cung cấp thông tin (về THAAD) cho Hàn Quốc và Chính phủ Mỹ để phục vụ cho khả năng xuất khẩu hệ thống vũ khí này./.